NONVERBAL – Chúng ta kết nối với nhau từng micro giây

THÀNH CÔNG LÀ GÌ?
11 Tháng Sáu, 2019
VÌ SAO TRẺ LẠI NÓI DỐI ?
29 Tháng Bảy, 2019
Show all

romantic Scene of couples on the Beach

Kết nối không phải bằng lời nói.

 

“Có người kể cho Billy câu truyện là Khi hai người cãi nhau, họ thường nói to hơn, không phải vì thân xác đang ở cách xa nhau để mà hét lên. Nhưng thời điểm đấy họ nghĩ tư duy mình đã ở quá xa nhau rồi, nên buộc phải hét lên để người kia hiểu.”

 

1. Chúng ta kết nối bằng mọi thứ trừ lời nói.
Tư thế tay vai của con đang như thế nào, ánh mắt của con đang nhìn về đâu, con có đang vừa nói chuyện vừa nhìn đi nơi khác không, có đang vừa nói chuyện lại có notifications với điện thoại để trước bàn không, có đang rung đùi trong khi nói chuyện không, có đang không quan tâm đến người đối diện không.
Tất cả được phân tích bởi Nano-microseconds – Mất một phần nửa giây để người đối diện cảm thấy có gì đó sai sai, nhưng họ không thể giải thích được TẠI SAO.
Cũng bởi vì, chúng ta đôi khi không kiểm soát quá nhiều những gì đang diễn ra với cơ thể của bản thân.
Vì nhiều người vẫn nói tôi KIỂM SOÁT đời tôi. Nhưng chúng ta hãy ví dụ: Bạn có biết cách hàng tỷ tế bào đang chết & được thay đi trên cơ thể khi chúng ta nói chuyện như thế nào không?
Bạn có thấy được sự thở, hoặc nghe được tiếng tim đang đập trong khi nói chuyện không?��Có nghĩa đôi khi tất cả những tư thế hay hành động như đã liệt kê trên của các con nó được HÌNH THÀNH như một cách thiết kế tự động của não con người.

Để TRAINING lại bản thân chúng ta có thể dùng kỹ năng GẮN KẾT.

Ví dụ

Để thay đổi việc các con hay Rung đùi.
GHẾ gắn ĐÙI: Nghe thì hơi dị, nhưng chỉ với câu thần chú ấy, con tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày bất kỳ khi nào con ngồi lên ghế con sẽ dần không Rung đùi.
Để thay đổi việc đa phần các con bị gù trong giao tiếp
THẲNG LƯNG gắn CỬA: Nghĩa là bất kỳ khi con đi đến gia đình ai, nhìn thấy cửa nhà là sắp chuẩn bị sẽ có một cuộc đối thoại hoặc giao tiếp. Con cần giữ Postures ở trạng thái mạnh & tự tin nhất.
Để thay đổi việc con hay LAN MAN không nói rõ đầu cuối câu truyện

ĐIỆN THOẠI gắn NGẮN GỌN: Nghĩa là phản xạ khi con nhìn vào điện thoại là hành động vô thức phản xạ có được luyện tập, con cần biết tập trung & tóm tắt nội dung của câu truyện.

2. Chỉnh TÔNG
Nếu nói bằng một giọng trầm nghĩa là chúng ta đang nói từ từ với tốc độ vừa phải, còn hét lên & cãi nhau sẽ có TÔNG giọng cao hơn.
Có rất nhiều bạn nhỏ trong khi nói thường hay đặt câu hỏi. Nguyên lý được học khi đặt câu hỏi là nói lớn lên ở cuối câu?��
Đối với giao tiếp THỰC SỰ không phải vậy, nếu con muốn giao tiếp tốt, tất cả những câu hỏi được hỏi một cách từ tốn, không có bất kỳ từ ngữ nào được nhấn mạnh, nó sẽ tránh để người đối diện có cảm giác bị thách thức.
3. QUÁ TRÌNH MINDSET
Quả đúng là thành công không phải là đích đến, bởi vì nó là cả một quá trình.
Chính tự tin cũng vậy, ngay từ phần một chúng ta hiểu được rằng.
��Bắt con tự tin giống như Bắt con phải cao lên vậy? Ngay thời điểm ấy con sẽ không cao nhưng nếu quá trình có định hướng thì sẽ giúp đỡ được phần nào.
Đặc biệt chú ý tất cả chúng ta chỉ tự tin về vấn đề chúng ta hiểu & có kiến thức về nó. Nên có thể là chuyên gia nhưng anh ấy vẫn có những thời điểm không tự tin.
TẠI SAO?
Vì đó không phải là chủ đề mà anh ấy nắm rõ. Nên thậm chí những người giỏi nhất vẫn có những lúc không TỰ TIN hay vẫn nghi ngờ bản thân.
��Các phụ huynh không nên ép con phải lớn ngay, lớn nhanh. Vì điều đó là không thể.
Việc trở nên thành công hơn và thực sự tự tin đó chính bằng cách CAM KẾT với một QUÁ TRÌNH SẴN SÀNG THAY ĐỔI mỗi ngày.