THU NHẬN LÀ CHÌA KHOÁ ĐỂ THÀNH CÔNG
11 Tháng Sáu, 2019
NONVERBAL – Chúng ta kết nối với nhau từng micro giây
11 Tháng Sáu, 2019
“Nếu bạn có thể làm tốt hơn, liệu có nên làm không?”
Liệu không?
Nếu chúng ta có thể cải thiện sức khoẻ tốt hơn?
Nên làm không?
Nếu chúng ta có thể học nhiều hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, chia sẻ nhiều hơn?
Liệu có nên làm thế không?
Có nhiều bạn trẻ hỏi mình. Thành công là gì? Anh có biết định nghĩa của thành công không?
Mình nói luôn mình có ~100 định nghĩa của Thành công được định nghĩa bởi những người thành đạt nhất của loài người.
Nhưng thành công là tất cả. Mặc dù TIỀN không phải là tất cả ở một góc độ nào đó. Nhưng hãy tin rằng THÀNH CÔNG là tất cả.
Đầu tiên, chúng ta cần thành công để tồn tại. Phải học cách sống, cách làm người căn bản để phát triển bản thân trước hết, sau đến gia đình & những người xung quanh.
Câu hỏi nặng ký lặp lại đây:��
“Nếu bạn có thể làm tốt hơn, liệu có nên làm không?”
Liệu không?
Nếu chúng ta có thể cải thiện sức khoẻ tốt hơn?
Nên làm không?
Nếu chúng ta có thể học nhiều hơn, kiếm được nhiều tiền hơn, chia sẻ nhiều hơn?
Liệu có nên làm thế không?
Nếu chúng ta có thể nhẫn nhịn, kiên trì hơn để bảo vệ những mối quan hệ, & kể cả về thể chất & tinh thần, liệu có nên làm không?
THÀNH CÔNG được định nghĩa như thế đấy. Nó không phải một điểm đến nó được thiết lập cho tất cả mọi người luôn phải hướng đến hoàn thiện đa chiều bản thân. Luôn có những điều thú vị đang chờ ở phía trước.
ZigZiglar đã từng nói:’’Hãy chứ nâng cấp tất cả các khía cạnh trong đời sống của bạn, cho đến cuối ngày, bạn thoả mãn.”
Cuối ngày hôm nay bạn thấy thể nào? Cuối tuần này? Cuối tháng này? Còn cuối năm nay?
Chúng ta thành công khi mà chúng ta có thể hét lên rằng:
“Tôi đã làm được, đã hoàn thành sự nghiệp cho bản thân, cho gia đình, cho sức khoẻ & cho một tương lai tốt đẹp hơn”.
THÀNH CÔNG nó được sinh ra & thiết lập một cách thú vị hợp lý cho tất cả mọi người, tất cả đều phải cố gắng, đấu tranh trong nhiều lĩnh vực.
kinh thánh có ghi đoạn.”Hãy cố gắng để hoàn hảo hơn” – ghi vậy không có nghĩa là bạn sẽ đạt được sự hoàn hảo. Nhưng chí ít, hãy cố gắng mỗi ngày, trong bài nói, trong bài viết, trong kỹ năng, trong tất cả mọi khía cạnh mà bạn có thể nghĩ tới.
Vậy đương nhiên rồi, quan điểm của Billy là NÊN THÀNH CÔNG, dám THẤT BẠI, dám ĐƯƠNG ĐẦU, để thành công hơn trong khía cạnh nào đó đi.
Còn làm như thế nào để thành công – 2 TỪ – KỸ NĂNG – 3 TỪ – SIÊU KỸ NĂNG – học để sở hữu SIÊU KỸ NĂNG.
Tôi tin rằng bạn hiểu.
Mọi kỹ năng trên đời đều có thể học được. Không có gì là không thể, với điều kiện người thầy của bạn là ai.
Nếu bạn đã follow những bài viết của Stoic Billy(SB) bạn sẽ thấy tất cả các nội dung 70% xoay quanh về các hoạt động, công việc, kỷ luật —> THÀNH CÔNG.
Thực thế rằng ai trong chúng ta cũng phải lao động, nhưng người không được coi là lao động nữa được gọi là Nghệ sĩ, nghệ nhân, Doanh nhân, … thực chất chỉ khác đúng một điều đó chính là họ lao động giỏi hơn chúng ta.
Kỹ năng giúp xây dựng ước mơ, nó khiến những căn nhà, khách soạn, hải cảng, quân đội… được mọc lên. Chúng ta cần siêu kỹ năng trên con đường hướng tới mục tiêu.
Và kỹ năng nào là đủ, chúng ta cần tất cả. Tất cả các loại kỹ năng.
Bạn nghĩ như thế nào về khả năng ngôn ngữ.
Nếu chúng ta biết cách nói chuyện những người chúng ta yêu thương sẽ ở bên chúng ta mãi mãi, hoặc chính những người thân trong gia đình sẽ bỏ ta mà đi.
Nếu chúng ta có kỹ năng nói chuyện với các bạn nhỏ. Nó sẽ giúp các con có được nền tảng lớn cho tương lai. Đó chính là lý do tại sao Billy lại dành phần lớn thời gian của mình để nghiên cứu về não bộ, ngôn ngữ & giao tiếp bằng các từ ngữ khác biệt.
Con người hình thành tính cách là do được tiếp nhận ngôn ngữ, chúng ta là chính những thứ chúng ta đọc, là chính bản sao của những người chúng ta follow.
Nên chúng ta không được lười trong NGÔN NGỮ – cái giá phải trả sẽ rất lớn.
Nếu tôi nói “Con có sao không? | Điều gì đang làm con bận tâm?” khác hoàn toàn “Lại có chuyện gì xảy ra với mày vậy con?” – BIG MISTAKE. Và có những lỗi lầm, không bao giờ sửa chữa được.
Chúng ta có thể mắc lỗi trong quá khứ khi mà chúng ta chưa hiểu được tầm quan trọng của NGÔN NGỮ – chứ không phải tiếp tục cho bây giờ & tương lai.
Kỹ năng nó không chỉ nhân đôi, mà sẽ là nhân 5, nhân 10, nhân 50 100 khả năng thành công & hoàn thành công việc của chúng ta.
Nếu chúng ta dùng BÚA để chặt cây, có thể sẽ mất cả đời – chúng ta gọi đấy là lao động khổ sai – cuộc đời đau khổ.
Nhưng chúng ta cũng có thể đổi cái búa đấy, lấy kỹ năng là cái RÌU, rồi kiểu gì chúng ta cũng sẽ chặt được cây.
Đó là sự khác biệt. Khác biệt đến từ KỸ NĂNG & SIÊU KỸ NĂNG.
Vì vậy, khi mà chúng ta được giao cho một CÔNG VIỆC, một NHIỆM VỤ. Hãy làm hết sức, hết khả năng của mình để làm gì? Để nâng kỹ năng của bản thân lên. Bạn rồi sẽ hiểu được rằng LAO ĐỘNG + SIÊU KỸ NĂNG sẽ sản sinh những thứ TUYỆT VỜI. Kỳ diệu & tuyệt vời sẽ đến với TK ngân hàng của bạn, sẽ đến với mái ấm của bạn, & len lỏi khắp tất cả trong đời sống của bạn.
Mentor Billy – Stoic Billy.